Có tiền là gái sẽ theo

Nhan Vo
4 min readNov 8, 2020

--

Đàn ông thường hay có câu là “ Cứ kiếm tiền đi, khi nào có tiền là gái sẽ tự khắc chạy theo”. Nhưng từ xưa đến giờ, những người thường hay nói câu đấy lại là những người không có tiền. Vì sao? Vì khi mà đàn ông có tiền, họ sẽ hiểu một cái vấn đề rất là đơn giản: Trừ khi bạn cầm tiền đi chơi gái, bao gái hoặc là để hẹn hò với những người con gái quá là dưới level của mình. Bởi vì người ta chỉ có một nhu cầu trong cuộc sống, đó là nhu cầu tài chính. Và nếu bạn giải quyết được nhu cầu của người ta, thì người ta sẽ ở bên bạn.

Phần lớn đàn ông phát triển bản thân và thành công để làm gì? Nhiều khi để gặp được một người phụ nữ đủ đẳng cấp để sánh đôi cùng mình. Vậy thì một người phụ nữ đẳng cấp là sao? Là ngoài nhan sắc ra, cô ấy còn phải có trí thức, có khát vọng và các mối quan hệ. Ngoài ra cô ấy cũng cần phải biết cách ứng xử. Và một người phụ nữ đầu tư và phát triển bản thân như vậy không bao giờ chỉ để sánh đôi với một người đàn ông có tiền. Bởi vì sao? Trừ những người đàn ông không có tiền ra, thì có một vấn đề ai cũng hiểu rằng: đến một mức độ nào đấy thì tiền cũng chỉ đủ để cho bạn mua một tấm vé vào sân chơi thôi chứ không thể nào đủ để giúp bạn mua cả giải quán quân được. Nếu bạn làm việc đến chức tổng giám đốc rồi thì những người con gái xung quanh bạn chỉ quen và chơi với chủ tịch thôi.

Giả sử bạn là con nhà có điều kiện, bạn cầm tiền của công ty gia đình đi tán gái, thì nhiều khi người con gái bạn thích là gu của bạn thì xung quanh người ta chỉ toàn thiếu gia. Và người ta sống trong một thế giới mà người ta đã quá quen với những người có tiền như bạn. Thì lúc đấy người ta sẽ nhìn vào kinh tế như là một yếu tố cần thôi chứ không còn là một yếu tố đủ nữa.

Và tất nhiên nếu bạn có tiền thì phụ nữ sẽ chú ý đến bạn. Bởi vì sao? Thứ nhất, khi tài chính ở một mức cơ bản rồi thì bạn có thể lo được cho cuộc sống của người phụ nữ ấy những cái cơ bản. Và thứ hai, nhiều người phụ nữ nhìn vào thu nhập của người đàn ông là bao nhiêu để đánh giá xem anh ta giỏi đến đâu trong lĩnh vực mình đã chọn. Bởi vì tiền nhiều khi nó là thành tích. Và người phụ nữ sẽ muốn tìm hiểu xem ngoài đồng tiền, thành tích ra thì bạn là con người như thế nào trong chuyện tình cảm.

Người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và có học thức thì tất cả những người đàn ông xung quanh họ, tất cả những người đàn ông đấy đều có cùng một nền tảng kinh tế. Thì lúc ấy, họ sẽ không đặt nặng về vấn đề kinh tế.

Nếu bạn chỉ nhìn vào việc bạn có tiền. Và những việc bạn làm trong cuộc sống chỉ để chứng tỏ là bạn có tiền cho những người xung quanh, và những người phụ nữ bạn gặp là bạn có tiền tiền tiền. Những câu chuyện của bạn chỉ xoay quanh việc anh mới mua cái này, anh mới mua cái nọ, anh có thể đưa em đi chỗ này chỗ kia. Thì nhiều khi tất cả những cái mà bạn thu hút được cũng chỉ là những mẫu phụ nữ xem bạn như là một cái máy ATM, không hơn không kém.

Và có những người đàn ông bị đặt trong tình huống trên. Người ta hay tự hỏi tại sao xung quanh mình toàn những người phụ nữ thực dụng, lúc nào cũng nghĩ đến chuyện tiền bạc, lúc nào cũng đòi quà. Bởi vì sao? Nhiều khi ngoài những cái vật chất như vậy, thì bạn không mang lại được cái gì cho người ta nữa. Không có một chút tinh tế, không có một chút tình cảm nào cả.

Lúc nào bạn cũng chọn cách giải quyết vấn đề bằng vật chất như vậy. Cãi nhau thì sao? Tặng cái túi. Chia tay thì sao? Tặng cái điện thoại. Trong một trường hợp mà mình biết. Anh kia đề nghị: “ Bây giờ em yêu anh đi, anh sẽ mua cho em cái nhà”. Và có thể những người phụ nữ như vậy khi còn trẻ, cô ấy có thể gật đầu cho qua. Bởi vì sao? Vì những điều đấy có lợi cho cô ấy. Và đến một lúc nào đấy, khi người ta đã đầy đủ về vấn đề tài chính rồi. Hoặc người ta không thể nào sống trong một cái thế giới như vậy quá lâu được. Thì người ta sẽ tự đặt câu hỏi rằng “ Những chuyện này để làm gì?”.

Cho nên là những cái thiên liêng và những cái đẹp trong tình yêu, người ta sẽ không muốn đặt vào trong một mối quan hệ như vậy. Người ta chỉ xem những mối quan hệ như vậy giúp người ta đẹp hơn trong mắt xã hội thôi. Và chuyện này nó giống như việc bạn đi câu cá vậy, bạn thả mồi gì thì bạn sẽ bắt được con cá đấy. Bạn quăng tiền thì bạn chỉ thu được cô đào mỏ thôi.

--

--