Không có tiền vẫn chinh phục được phụ nữ?

Nhan Vo
3 min readDec 8, 2020

--

Đàn ông sợ những người phụ nữ tự lập, những người phụ nữ quá thông minh. Vì sao? Vì đàn ông nghĩ cái duy nhất mà mình có thể đem lại cho người phụ nữ là sự yên tâm về mặt tài chính. Vì vậy, khi đứng trước một người phụ nữ quá thông minh, người đàn ông sợ sẽ không bảo được cô ấy. Trước một người phụ nữ quá tự lập về tài chính, người đàn ông sợ bản thân không đóng góp về mặt tiền bạc. Từ đó dẫn đến việc anh ấy mất tự tin.

Trong cuộc sống, khi người ta đã đấy đủ về mặt kinh tế rồi thì lúc đấy mình biết được là người ta tìm đến tình cảm với mục đích là chỉ cần tình cảm thôi. Chứ người ta không cần cái gì liên quan đến vật chất từ mình. Bản thân mình cũng không muốn một người phụ nữ ở bên cạnh mình chỉ vì những cái vật chất mà mình mang lại cho người ta. Bởi vì những mối quan hệ như vậy nó chỉ có tính gắn kết rất là bề mặt. Như là tôi có thể cho cô những cái gì, cho cô bao nhiêu tiền, cô không ở với tôi thì cô không có tài sản gì nữa. Thì những mối quan hệ đấy sẽ không thể lâu dài. Và khi đó, sự kết nối nó không thể tử tế hơn được.

Với những người đàn ông sợ người phụ nữ tự lập, những người phụ nữ thành đạt quá sẽ không cần mình thì những người đàn ông đấy cần phải xem lại là vì sao người ta lại sợ mất người phụ nữ như thế. Chẳng lẽ ngoài việc đem lại tài sản, tiền bạc thì bản thân nghĩ là sẽ không thể đem lại giá trị gì khác cho người phụ nữ. Người ta sợ người ta không đủ hấp dẫn về mặt thể xác, nói chuyện không đủ hay. Người ta sợ không thể kết nối tâm hồn được và cho đối phương một cuộc sống lãng mạn hơn, đẹp hơn. Lúc đấy bản thân có giá trị duy nhất là tiền, và khi không dùng tiền được để chinh phục người phụ nữ kia thì người ta lại giật mình. Thì cái mẫu đàn ông đấy rất là kém.

Để một người đàn ông thật sự tự tin thì người ta phải giỏi đủ thứ. Người ta phải có tiền, phải thành công trong công việc. Người ta phải giỏi giao tiếp, phải kết nối được tâm hồn. Người ta phải có một chút thiên hướng nghệ thuật, và có đầu óc tưởng tượng một tí. Và đấy là mẫu đàn ông hoàn hảo. Tất nhiên, trong cuộc sống này không ai hoàn hảo như thế được. Vì mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ, một tuần cũng chỉ có 7 ngày. Người ta chọn thời gian đấy đầu tư vào lĩnh vực gì để có thế mạnh riêng. Cái quan trọng là bây giờ người ta có 24 tiếng thì người ta chỉ biết đầu tư vào việc kiếm tiền thôi. Bởi vì người ta chỉ nhận thức được đến mức đấy, người ta chỉ có giá trị như vậy thôi.

Tất nhiên khi gặp một người phụ nữ không cần tiền, một người phụ nữ không đề cao vấn đề tài chính rồi thì đàn ông sẽ không biết phải làm gì. Người đàn ông sẽ cảm thấy thiếu tự tin, cảm thấy thua kém. Đấy là một chuyện hoàn toàn bình thường.

--

--